Định mức nhân công trát tường - Nhất Nghệ

Thứ hai - 01/02/2021 03:02

Định mức nhân công trát tường giúp dự toán chính xác chi phí nhân công khi hoàn thiện công trình. Định mức này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau và thường xuyên có sự biến động. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn định mức nhân công trát tường hiện nay dựa trên sự tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường lao động thời gian gần đây. 

Chi phí nguyên vật liệu cho 1m2 tường

Chi phí nguyên vật liệu là một trong những hạng mục quan trọng quyết định đến chi phí hoàn thiện công trình. Theo định mức chuẩn được quy định hiện nay, 1m2 tường hoàn chỉnh sẽ cần đến các nguyên vật liệu sau:

nhan cong trat tuong
Chi phí nguyên vật liệu quyết định rất nhiều đến chi phí hoàn thiện công trình.
 
 • Cát đen: 0.02 m3

 • Xi măng dùng xây dựng: 5.44kg

 • Gạch: 114 viên (có nhiều loại gạch khác nhau nên không nhất thiết phải sử dụng đủ 114 viên)

 • Cát vàng: 0.05m3

 • X măng dùng trát tường: 12.8kg

 • Nước: 20 lít
   

Chi phí nhân công trát 1m2 tường

Chi phí nhân công dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó độ khó của tường nhà sau khi xây, kết cấu bằng các loại gạch to nhỏ hay yêu cầu độ dày mỏng lớp trát bên ngoài công trình đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu gạch có kích thước lớn, xây đẹp tốc độ trát hoàn thiện công trình khá nhanh.Thông thường, bình quân một lao động lành nghề sẽ trát được từ 10-15 m2 tường mỗi ngày.

thi cong trat tuong
Một lao động mỗi ngày sẽ trát được từ 10-15 m2 tường

Trong dự toán xây dựng công trình thì chi phí nguyên vật liệu luôn chiếm tỷ lệ cao hơn. Và đây là chi phí phụ thuộc vào yếu tố thị trường hơn cả. Để xác định chính xác định mức nguyên vật liệu, còn phải căn cứ thêm giá cả nguyên vật liệu vùng miền, quá trình vận chuyển như thế nào,...Giá nguyên vật liệu ở thành phố vốn đã cao hơn và phải chia thành nhiều xe nhỏ để chở đến công trình nên chi phí thường bị đội lên, khá tốn kém. Do vậy khi nhận thầu một công trình nào đó, chủ đầu tư cần phải tính toán cho thật kỹ các chi phí này để đảm bảo chi phí và tiến độ thi công.

 

Đơn giá nhân công trát tường hiện nay

Trát tường là công đoạn cuối cùng hoàn thiện một bức tường hoàn chỉnh. Do vậy, công tác này đóng vai trò khá quan trọng để đánh giá mức độ thẩm mỹ cũng như trình độ tay nghề của người thợ. Trát tường trong nhà và trát tường ngoài nhà là hai hạng mục trong công tác này và có yêu cầu không giống nhau về kỹ thuật thi công. Do đó, đơn giá nhân công cũng có sự khác nhau. Đơn giá nhân công trên thị trường hiện nay như sau:

 
 • Đơn giá nhân công trát tường trong nhà: 75.000 đồng/m2

 • Đơn giá nhân công trát tường ngoài nhà: 90.000 đồng/m2

 
 1. Mức giá chung hoàn thiện cho 1m2 tường nhà

Như đã nói ở trên, để hoàn thiện 1m2 tường nhà cần phải quan tâm đến rất nhiều chi phí khác nhau. Do đó, chi phí khi hoàn thiện thường sẽ có giá rất cao. Để giúp chủ đầu tư có thông tin chính xác nhất, dưới đây là mức giá xây dựng chung cho 1m2 tường nhà hiện nay như sau:

 

Ảnh 3: Mức giá chung hoàn thiện cho 1m2 tường nhà đa dạng, phụ thuộc từng loại công trình

 
 • Nhà cấp 4: giá từ 4.5 triệu đến 6.5 triệu

 • Nhà cấp 3: giá từ 5.5 triệu đến 7.5 triệu

 • Nhà ở chung cư: giá từ 4.5 triệu đến 6.5 triệu

 • Nhà trọ: giá từ 2.5 triệu đến 3.5 triệu

 • Nhà xưởng: giá từ 3 triệu đến 4 triệu

 

Nhân công luôn chiếm chi phí không nhỏ khi xây dựng công trình. Vì vậy việc tính toán chính xác chi phí nhân công sẽ giúp chủ đầu tư dự trù được nguồn tài chính cũng như tận dụng hiệu quả nguồn lao động để tránh gây lãng phí. Vào những thời điểm nguồn lao động khan hiếm thì định mức nhân công trát tường sẽ có sự biến động ít nhiều. Chủ đầu tư nên chú ý để có thể dự trù chi phí chuẩn xác nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Huỳnh Nhất Linh
Huỳnh Nhất Linh
Huỳnh Nhất Linh – Nhà đào tạo, người truyền cảm hứng cho Kỹ sư Xây dựng. Huỳnh Nhất Linh 17 năm kinh nghiệm hoạt động xây dựng, đào tạo và tư vấn.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây