Tìm hiểu chi phí chuẩn bị đầu tư gồm những gì?

Thứ hai - 19/07/2021 03:09
Giai đoạn chuẩn bị đầu tư cần làm những gì? Chi phí chuẩn bị đầu tư gồm những gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết ngày hôm nay. Cùng tìm hiểu nhé!

Giai đoạn chuẩn bị đầu tư có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quy trình thực hiện một dự án đầu tư xây dựng. Vậy cụ thể, giai đoạn chuẩn bị đầu tư cần làm gì? Chi phí chuẩn bị đầu tư gồm những gì? Hãy cùng Nhất Nghệ tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Giai đoạn chuẩn bị đầu tư trong dự án đầu tư công trình

Trong quy trình thực hiện một dự án đầu tư công trình có 3 giai đoạn chính đó là:

 • Giai đoạn chuẩn bị đầu tư

 • Giai đoạn thực hiện đầu tư

 • Giai đoạn kết thúc đưa vào sử dụng
   

  dau tu cong trinh
  Đầu tư công trình

Trong  giai đoạn đầu tiên chuẩn bị đầu tư được  giá là quan trọng nhất bởi vì  có vai trò tạo nền móng cho các giai đoạn tiếp theo.  vững các việc sẽ làm trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư sẽ giúp bạn biết được chi phí chuẩn bị đầu tư gồm những gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Sau khi có ý tưởng đầu tư, chủ đầu tư cần nghiên cứu thị trường, năng lực các đơn vị dự thầu, khả năng huy động các nguồn lực, địa điểm xây dựng công trình.

Việc trước tiên bạn cần làm đó là lập báo cáo đầu tư xây dựng công trình và xin phép đầu tư. Cụ thể:

 • Đối với các dự án cỡ quốc gia  phải gửi lên Chính phủ xem xét để trình Quốc hội thông qua và tiến hành phê duyệt cho phép đầu tư. .

 • Đối với các dự án không phân biệt nguồn vốn phải trình Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư.

 • Đối với các dự án khác, chủ đầu tư không phải lập báo cáo đầu tư.

Sau khi báo cáo đầu tư của bạn được  duyệt, bạn cần tiến hành dự án đầu tư. Cụ thể:

 • Nếu dự án không cần lập báo cáo đầu tư thì chủ đầu tư lập luôn dự án đầu tư để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt

 • Một số dự án phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật xây dựng công trình để trình người quyết định đầu tư phê duyệt.

Đó là các việc cần làm trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư của quy trình thực hiện một dự án đầu tư công công trình.  vào đó chúng ta có thể xác định được chi phí chuẩn bị đầu tư gồm những gì. 

Quy định của Chính phủ về chi phí đầu tư

Muôn vàn kiến thức và thông tin liên quan đến chi phí chuẩn bị đầu tư gồm những gì, tuy nhiên để có một cái nhìn tổng quan nhất chúng ta có thể tìm hiểu quy định của Chính phủ về chi phí đầu tư. 

 • Chi phí chuẩn bị đầu tư dự án gồm  công việc cụ thể sau: chi phí khảo sát xây dựng; báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, chấp thuận chủ trương đầu tư ; báo cáo nghiên cứu tính khả thi đầu tư xây dựng, lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật và các công việc cần thiết khác.

 • Cơ quan, tổ chức được giao nhiệm vụ chuẩn bị dự án hoặc chủ đầu tư tổ chức lập, thẩm định và phê duyệt dự toán chi phí chuẩn bị dự án.

 • Đối với dự án cấp quốc gia sử dụng vốn đầu tư công, việc lập, thẩm định và phê duyệt dự toán chi phí chuẩn bị thực hiện theo quy định của pháp luật.

 • Đối với dự toán chi phí thuê tư vấn nước ngoài thì thẩm quyền thẩm định, phê duyệt dự toán thực hiện theo quy định Pháp luật.

 • Dự toán chi phí chuẩn bị khi được phê duyệt được cập nhật vào tổng mức đầu tư xây dựng.
   

  dau tu cong trinh 2
  Đầu tư công trình xây dựng

Với những thông tin được chia sẻ trên, chắc hẳn bạn có thể hiểu được chi phí chuẩn bị đầu tư gồm những gì, cần tiến hành ra sao. Chung quy lại tất cả phải tuân theo quy định của chính phủ.

Nhìn chung, để hiểu và nắm vững những công việc trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư hay chi phí chuẩn bị đầu tư gồm những gì,... thì đòi hỏi bạn cần phải dành ra nhiều thời gian để tìm tòi và nghiên cứu. Nếu bạn không biết chọn đơn vị đào tạo về kiến thức xây dựng nào uy tín thì một gợi ý dành cho bạn đó là Nhất Nghệ. Với hơn mười năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo các chuyên gia xây dựng, Nhất Nghệ là địa chỉ đáng để bạn trao gửi niềm tin.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến câu hỏi “chi phí chuẩn bị đầu tư gồm những gì?”. hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ góp nhặt được những kiến thức hữu ích. Nếu có bất cứ câu hỏi nào, hãy liên hệ đến số hotline 098 3234949 để được tư vấn. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Huỳnh Nhất Linh
Huỳnh Nhất Linh
Huỳnh Nhất Linh – Nhà đào tạo, người truyền cảm hứng cho Kỹ sư Xây dựng. Huỳnh Nhất Linh 17 năm kinh nghiệm hoạt động xây dựng, đào tạo và tư vấn.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây