Khi trát 1m2 tường hết bao nhiêu xi măng là hợp lý?

Chủ nhật - 16/05/2021 23:51
Khi trát 1m2 tường hết bao nhiêu xi măng là hợp lý? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để biết được đáp án chính xác, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Thi công trát 1m2 tường hết bao nhiêu xi măng? Biết được đáp án sẽ giúp bạn tính toán chính xác khối lượng vật liệu, tránh thất thoát vật tư khi thi công công trình. Hãy cùng tìm hiểu về định mức xi măng khi trát 1m2 tường như thế nào là hợp lý trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Định mức trát tường là gì?

Mỗi khâu trong quá trình thi công công trình xây dựng đều có ý nghĩa vô cùng quan trọng, trát tường cũng không ngoại lệ. Trát tường tưởng chừng rất đơn giản nhưng trên thực tế lại rất kỳ công và đòi hỏi độ tỉ mỹ. Trong quá trình trát tường, các bạn cần tính toán định mức trát để quản lý vật tư và dựa vào đó để làm cơ sở để tính toán dự toán trong xây dựng.

Không có định nghĩa cụ thể nào về vấn đề định mức trát tường. Tuy nhiên định mức trát tường lại rất hữu ích trong quá trình tính toán kế hoạch quản lý vật tư. Thông qua định mức trát tường, bạn có thể biết được trát 1m2 tường hết bao nhiêu xi măng để dự tính vật liệu, tránh lãng phí.

Sau khi hiểu về định mức trát tường, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc tính toán 1m2 tường thì cần bao nhiêu xi măng. Cụ thể chúng ta hãy tham khảo phần tiếp theo.
 

dinh muc trat tuong
Định mức trát tường

Các vật liệu cần thiết để xây 1m2 tường

Trước khi tính định mức trát 1m2 tường hết bao nhiêu xi măng? Chúng ta cần lưu ý đến những vật liệu sẽ sử dụng để thi công phần tường. Các vật liệu không thể thiếu để trát tường có thể nhắc đến đó là:

  • Cát: Đây là loại vật liệu quen thuộc và không thể thiếu trong hỗn hợp vữa trát tường, các bạn có thể tìm mua tại các cơ sở bán vật liệu xây dựng.

  • Gạch: Đã xây nhà thì phải có gạch, gạch là vật liệu đặc biệt cần phải có trong quá trình xây tường.

  • Xi măng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu xi măng, các bạn có thể chọn thương hiệu phù hợp với điều kiện kinh tế và yêu cầu chất lượng từ phía công trình.

Vữa trát tường thường được trộn từ xi măng, cát và nước. Tính toán được tỷ lệ các nguyên vật liệu cần cho 1m2 tường sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán vật liệu cần để trát nguyên căn nhà. Điều ngày không chỉ nâng cao chất lượng lớp trát tường mà còn giúp bạn dễ dàng quản lý vật liệu.

Để trát 1m2 tường hết bao nhiêu xi măng?

Dưới đây khối lượng vật liệu để trát 1m2 tường theo số liệu chung được nhiều nghiên cứu chỉ ra. Tuy nhiên, những con số này chỉ mang tính chất tham khảo vì tỷ lệ chính xác không hoàn toàn, nó còn phụ thuộc vào các yếu tố ngoại cảnh khác. Vì vậy, để biết trát 1m2 tường hết bao nhiêu xi măng mọi người cần tính toán dựa trên tính chất và đặc điểm công trình.

  • Gạch: 68 viên / m2 tường.

  • Cát trát: 0.05 m3.

  • Xi măng trát tường: 12,80 kg.

Những điều cần lưu ý trước khi tiến hành trát tường nhà

Bên cạnh biết được trát 1m2 tường hết bao nhiêu xi măng thì các bạn cũng cần nắm được nhưng lưu ý khi trát tường để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cho công trình.

  • Tường sẽ tiến hành trát sau khi xây 2 ngày. Để nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình, các bạn nên lắp đặt ngầm dây điện, ống nước, dây cáp,...

  • Tường nhà chỉ mới xây phần thô thường có nhiều lỗ hở lớn, để nâng cao chất lượng và tình thẩm mỹ, các bạn cần chèn kín các lỗ hở và xử lý cho phẳng bề mặt tường cần trát.

  • Tường trước khi trát cần vệ sinh sạch bụi bẩn, rêu mốc cũng như dầu mỡ bám dính bề mặt. Bên cạnh đó, các bạn nên đóng lưới thép chống nứt trên các kết cấu cùng mặt phẳng tường xây.

Bài viết hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu tường tận hơn về trát 1m2 tường hết bao nhiêu xi măng khi thi công công trình. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về xây dựng, các bạn hãy truy cập vào website vncons.edu.vn để cập nhật thông tin cũng như đặt câu hỏi để được giải đáp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Huỳnh Nhất Linh
Huỳnh Nhất Linh
Huỳnh Nhất Linh – Nhà đào tạo, người truyền cảm hứng cho Kỹ sư Xây dựng. Huỳnh Nhất Linh 17 năm kinh nghiệm hoạt động xây dựng, đào tạo và tư vấn.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây