Định Mức Vận Chuyển Vật Liệu Lên Cao Theo Quyết Định Số 1776/QĐ-BXD

Thứ ba - 22/02/2022 23:03
Dựa vào căn cứ có cơ sở của quyết định số về định mức vận chuyển vật liệu lên cao, bạn đọc sẽ thu thập được những thông tin xác thật nhất về vấn đề đang băn khoăn.

Định mức vận chuyển vật liệu lên cao theo Thông tư 12/2021/TT-BXD (đã đổi mới) được quy định nhằm mục đích giải quyết được vấn đề mà nhiều người làm dự toán trong ngành nghề xây dựng hay quên hoặc nhầm lẫn khi muốn xác định dự toán. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi xin cung cấp những thông tin chính xác nhất để làm rõ hơn cho bạn đọc!

Về việc áp dụng định mức vận chuyển vật liệu lên cao

Theo Thông tư 12/2021/TT-BXD mới nhất ngày và quy định tại định mức dự toán xây dựng công trình của Bộ Xây dựng thì định mức vận chuyển vật liệu lên cao (mã hiệu AL.70000) sẽ chỉ áp dụng với một vài công việc sau đây:

- Thực hiện ở độ cao lớn hơn 16m.

- Đã được định mức tuy nhiên không quy định độ cao như công tác trát, láng, ốp, sơn, bả...

Đặc biệt với các dự án thi công nhà máy công nghiệp có chiều cao trên 30,9m đã được nêu tại văn bản số 309/CV-CT thì khối lượng công trình được áp dụng định mức vận chuyển và bốc xếp vật liệu lên cao phải tính từ cos +16m đến cos +30,9m.

Vì vậy, việc áp dụng định mức vận chuyển vật liệu lên cao không tính từ cos +0,00m đến chiều cao thiết kế công trình +30,9m và cũng không phân tách công trình cao 30,9 thành các mức <4m, <16m và <50m để áp dụng định mức như nêu tại văn bản số 309/CV-CT.

chuyen vat lieu len cao
Định mức chuyển vật liệu lên cao

Về việc áp dụng định mức lắp dựng dàn giáo phục vụ thi công

Theo Bộ định mức 12/2021 thì:

- Định mức dàn giáo ngoài (AL.61100) áp dụng cho tất cả các công tác xây dựng cần dàn giáo để thi công (xây, trát, ốp, sơn, bả,…) và được tính theo chiều cao thiết kế công trình với các mức ≤ 16m, ≤ 50m và > 50m.

- Định mức dàn giáo trong (AL.61200) áp dụng cho tất cả các công tác xây dựng cần dàn giáo để thi công (xây, trát, ốp, sơn, bả,…) và chỉ được tính khi thi công các công tác có chiều cao ≥ 3,6m và tính thêm một lớp cộng dồn đối với mỗi 1,2m chiều cao tăng thêm.

Đáp ứng quy định đã được nêu tại văn bản số 309/CV-CT thì việc áp dụng định mức dàn giáo phục vụ thi công là phù hợp. Nhưng dàn giáo phục vụ thi công là loại vật liệu luân chuyển thì thời gian sử dụng kéo dài trung bình ≤ một tháng (theo quy định Thông tư 12/2021/TT-BXD), và càng kéo dài thời gian thêm một tháng thì tính thêm một lần hao phí vật liệu.

Theo quy định của hợp đồng thì việc lập chi phí cho các công việc này phải phù hợp với hồ sơ mời thầu và pháp luật có cơ sở. Trường hợp được cấp quyết định đầu tư cho phép điều chỉnh chi phí nhân công và máy thi công theo Nghị định số 70/2011/NĐ-CP thì việc điều chỉnh giá nhân công, máy thi công cho các công việc “TT” như nêu tại văn bản số 309/CV- CT là phù hợp. Bao gồm:

- Chi phí nhân công và máy thi công của các loại công việc “TT” trong hợp đồng phải được xác định lại trên cơ sở các công việc tương tự trong bộ đơn giá xây dựng công trình do UBND TP Đà Nẵng công bố năm 2008, sau đó điều chỉnh chi phí nhân công và máy theo hướng dẫn tại văn bản số 138/TB-UBND ngày 29/10/2011 của UBND TP Đà Nẵng.

- Phần bù giá nhân công cho nhà thầu theo Nghị định số 70/2011/NĐ-CP = (chi phí nhân công và máy thi công đã tính toán lại theo các bộ đơn giá XDCT của Đà Nẵng và điều chỉnh theo văn bản số 138/TB-UBND - chi phí nhân công và chi phí máy thi công trong hợp đồng đã ký kết) x Tỷ lệ giảm thầu.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích liên quan đến định mức vận chuyển vật liệu lên cao theo Thông tư 12/2021/TT-BXD. Những định mức này sẽ có những thay đổi, cập nhật nhanh chóng tùy theo quy định. Do đó, mọi vướng mắc của bạn đọc xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Drondruro
    Even a mild sedative would have been great where to buy cialis online safely PMID 7959275
      Drondruro   30/06/2023 06:30
  • eNdeaks
    In his lecture, he noted that he never thought that there would be any ability to discriminate cancer from normal tissue and that, as a consequence, we would never be able to have targeted therapies buy clomiphene and gonadotropins tobramycin increases effects of cisatracurium by pharmacodynamic synergism
      eNdeaks   15/03/2023 22:02
Mã bảo mật   
Huỳnh Nhất Linh
Huỳnh Nhất Linh
Huỳnh Nhất Linh – Nhà đào tạo, người truyền cảm hứng cho Kỹ sư Xây dựng. Huỳnh Nhất Linh 17 năm kinh nghiệm hoạt động xây dựng, đào tạo và tư vấn.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây